Làm thế nào để có thể tìm được nơi thực tập phù hợp

332 Lượt xem

Làm thế nào để có thể tìm được nơi thực tập phù hợp

Cập nhật thông tin trên các website tìm việc thường xuyên

Ngoài việc chủ động tìm việc trên các website, thì bạn có thể một cách nữa để có thể tìm được một nơi thực tập phù hợp đó là tìm việc trên mạng xã hội, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sở hữu 1 fapage và từ chính fanpage này doanh nghiệp dùng vào việc tuyển dụng, điều này vừa tích kiệm cho nhà tuyển dụng lại vừa mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên.

Kết bạn, theo dõi facebook/Linkedin các anh, chị làm Nhân sự mình quen cũng là một kênh để có thông tin thực tập. Đây được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất.

tìm nơi thực tập

Trau dồi thêm kĩ năng mềm

Việc trau dồi kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết, bởi có nhiều công việc không chỉ đòi hỏi mỗi kiến thức không mà nó còn đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình, khả năng đàm phán và thuyết phục khách hàng … Vì vậy, muốn tìm được một công việc phù hợp thì đừng chủ quan ngoài công việc liên quan đến kiến thức chuyên ngành bạn nên để ý đến những kĩ năng  mềm của mình.

Những sai lầm sinh viên hay mắc phải

Sinh viên khi nộp hồ sơ thường mắc phải những sai lầm sau đây và dẫn đến việc bạn khó tìm được công việc thực tập phù hợp:

1. Hồ sơ quá sơ sài, không thể hiện được thế mạnh, định hướng của bản thân

 ==> Các bạn nên tham gia các buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, cách hoàn thiện CV để có kinh nghiệm, chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

2. Nộp quá nhiều công ty đến nổi khi công ty gọi trao đổi thông tin, hẹn phỏng vấn thì ngơ ra, không nhớ công ty nào

 ==> Nên nộp nhiều nhất 2-3 công ty thôi và phải đề ý, nhớ thật kỹ các cty đã nộp luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sang đón nhận các cuộc gọi từ các công ty.

3. Không chịu tìm hiểu kỹ về công ty, công việc khi nộp hồ sơ nên được gọi phỏng vấn (Sơ vấn qua điện thoại) thì trả lời với thái độ rất ư là “vô tư”, hỏi gì về cty, công việc đang ứng tuyển cũng không biết.

tìm nơi thực tập

==>Nên chủ động tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty, công việc trước khi nộp hồ sơ. Đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng, mô tả công việc, địa điểm làm việc, các yêu cầu, các chính sách hỗ trợ (nếu có) và thấy phù hợp với điều kiện của cá nhân mình thì hãy nộp hồ sơ, tránh mất thời gian cho cả 2 bên khi mình không đáp ứng được các yêu cầu hoặc các điều kiện của công ty chưa đáp ứng được nhu cầu bản thân. Khi thấy thông tin nào mình chưa rõ thì có thể email hỏi lại Phòng nhân sự của công ty đề co thêm thông tin.

4. Đỏi hỏi quá nhiều về quyền lợi, lương bổng. Điều này không sai nhưng hãy nhớ khi chưa/mới ra trường điều các bạn cần trau dồi nhiều nhất là kinh nghiệm làm việc thực tế,…hãy tập thái độ chuyên nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và các bạn nên nhớ ấn tượng xấu thì rất khó quên nên cố gắng đừng quên những việc nhỏ nhặt này nhé.

Kinh nghiệm thực tập là điểm rất quan trọng trong hồ sơ tìm việc của các bạn Sinh viên mới ra trường, vì vậy cho dù nhà trường có bắt buộc thực tập không thì các bạn cũng phải cố tìm kiếm cho mình cơ hội thực tập để có được trải nghiệm công việc thực tế.