Cách trả lời thông minh cho câu hỏi: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

388 Lượt xem

Trước khi đi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị trước những gợi ý sau:

Tìm hiểu trước bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về công việc bạn đang ứng tuyển, từ đó giúp bạn định hình được nhiệm vụ và công việc thường ngày bạn cần phải làm những gì.

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết công việc, bạn sẽ tìm ra được điểm mạnh của mình trong vị trí này là gì, đây chính là đáp án để bạn trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục

Một mẹo nhỏ để bạn trả lời cho câu hỏi “Bạn có thể làm gì cho công ty chúng tôi”đó chính là đưa mục tiêu nghề nghiệp của bạn muốn hướng tới trong tương lai cùng hướng với sứ mệnh phát triển của công ty.

Việc đưa ra mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được hướng đi lâu dài của bạn là gì, nó sẽ là một điểm cộng nếu mục tiêu của bạn trùng khớp với một lĩnh vực công ty đang phát triển. Có vô vàn lý do hợp lý bạn có thể đưa ra đó là muốn học hỏi kinh nghiệm; muốn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này …

Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng điểm mạnh

Đối với câu hỏi: “Bạn có thể làm gì cho công ty chúng tôi” bạn hoàn toàn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách làm nổi bật sở trường của bản thân. Bạn có thể lấy lý do:

“Tôi có điểm mạnh là sử dụng thành thạo các phầm mềm Photoshop và tôi tin rằng với năng lực hiện có, tôi hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí mà công ty đang muốn ứng tuyển”.

Tôi nghĩ khi đưa ra lý do điểm mạnh của bản thân đáp ứng đủ tiêu chí đang muốn ứng tuyển thì sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn từ chối một ứng viên như vậy và chắc chắn nó sẽ là câu trả lời thông minh cho câu hỏi: “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

Thể hiện sự am hiểu về vị trí đang ứng tuyển

Việc thể hiện sự hiểu biết và nắm bắt rõ công việc mình đang ứng tuyển sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được ứng viên đang có ý định quan tâm đến vị trí này và có thể năng lực của họ có thể phù hợp với công việc đang mà công ty đang tuyển.

Theo thói quen của mọi người, khi bạn quan tâm về một lĩnh vực hoặc một vấn đề nào đó thì chắc chắn họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu về chúng, điều này cũng giống như việc tuyển dụng. Nếu ứng viên thấy vị trí công ty đang ứng tuyển phù hợp vởi bản thân họ, họ sẽ động tìm hiểu và cố gắng làm tốt mọi thứ để đạt đến mục đích cuối cùng.

Trên là những cách trả lời thông minh cho câu hỏi: “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi” hi vọng sẽ hữu ích cho các ứng viên. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.