Cách ghi biên bản cuộc họp đơn giản nhất

468 Lượt xem

Biên bản cuộc họp dùng để ghi chép lại những sự viên đã hoặc đang diễn ra, tuy phần biên bản cuộc họp không có hiệu lực pháp lý nhưng lại cực kỳ quan trọng. Bởi đây là cách để ghi lại diên biến, kết quả của buổi họp làm căn cứ cho các tổng kết, đánh giá hay thủ tục pháp lý sau này.

phan bien ban cuoc hop

Mặc dù biên bản cuộc họp rất quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm được cách ghi biên bản cuộc họp thành công. Hiểu nhu cầu đó trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Cách viết biên bản cuộc họp chi tiết nhất

Với mỗi biên bản  cuộc họp bạn nên trình bày nội dung cụ thểm chi tiết nhất. Nội dung của biên bản cần được trình này phù hợp với từng hoàn cảnh và nội dung chính xác, khoa học nhất.

Cũng giống như nhiều mẫu biên bản khác thì biên bản cuộc họp cần được trình bày phải hợp quy cách, biên bản bảo đảm ghi chép đầy đủ các thông tin diễn ra trong cuộc họp của công ty.

Nội dung của biên bản cuộc họp

Mẫu biên bản cuộc họp khá quan trọng trong từng công ty, trong các công ty lớn thì các cuộc họp khá quan trọng để các thành viên trao đổi với nhau, vì thế lựa chọn mẫu biên bản họp cần được ghi chép với nội dung rõ ràng và chi tiết nhất. Theo đó yêu cầu nội dung trong biên bản cuộc họp cần đảm bảo những nội dung chi tiết sau:

Trước tiên các số liệu được ghi trong biên bản cuộc họp cần đảm bảo được tính chính xác, cụ thể và khách quan nhất.

bien ban cuoc hop

Các nội dung trong biên bản cuộc họp cân đảm bảo tính trung thực và không được suy diễn theo cảm tính của người viết.

Nội dung trình bày trong biên bản không được lan man, có trọng tâm, trọng điểm quan trọng.

Các thủ tục trong quá trình viết cần được trình bày chặt chẽ, các thông tin cần có sự xác thực, tin cậy cao. Đòi hỏi người viết biên bản cuộc họp cần có trách nhiệm với những thông tin mà mình viết ra trong biên bản cuộc họp ấy.

Hình thức của biên bản cuộc họp

Không chỉ đảm bảo về mặt nội dung, hình thức của biên bản cuộc họp cũng phải được xây dựng và trình bày theo bố cục chính xác nhất, cụ thể:

- Phần đầu tiên bạn cần có Quốc hiệu, Tiêu ngữ

- Nội dung bên trong văn bản bao gồm tên văn bản và trích yếu nội dung

- Nêu rõ thời gian từ kho lập biên bản ngày, tháng, năm và giờ cụ thể.

- Các thành phần nhân viên, người dự cuộc họp và vắng mặt (để có đánh giá khách quan nhất nếu có kiểm phiếu).

- Nêu diễn biến chính của cuộc họp thực tế.

- Kết thúc biên bản và ký xác nhận.

Sau khi đã hoàn thành hết tất cẩ nội dung trong biên bản cuộc họp thư ký sẽ đọc cho toàn bộ nhân viên trong công ty hoặc những người tham dự về nội dung đề cập trong toàn bộ cuộc họp. Mục đích của điều này là đảm bảo được tính xác thực cho biên bản cuộc họp đó.

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về cách ghi biên bản cuộc họp, mong rằng với những nội dung hữu ích này đã mang lại nhiều thông tin cho bạn tham khảo và thực hiện sau này.