Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua

402 Lượt xem

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua

I, Các câu hỏi phỏng vấn thuộc dạng phổ thông

Câu 1: Anh/chị hãy giới thiệu đôi chút về bản thân?

Câu 2: Tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ và chọn công ty chúng tôi?

Câu 3: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Câu 4: Bạn đã có kinh nghiệm tại vị trí tương đương chưa. Nếu có hãy kể một vài công việc mà bạn được đảm nhiệm tại vị trí đó?

Câu 5: Bạn hiểu gì về công việc bạn đang ứng tuyển?

II, Một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua thuộc dạng tình huống

Câu 6: Theo ý hiểu của anh chị khái niệm thu mua là gì? Và thu mua trong tiếng anh được viết như thế nào?

Trả lời:

Thu mua là gì?

Nhiệm vụ của một nhân viên thu mua đó là thu thập hoặc là quá trình mua hàng hóa về kho, thông thường quy trình thu mua sẽ là một phần chiến lược của công ty. Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu giá thu mua đầu vào cao hơn lợi nhuận bán ra…

Purchase hay được hiểu một cách đơn giản là nhân viên thu mua hàng hóa, công việc chính của một nhân viên thu mua là làm việc với các đối tác để lựa chọ cho công ty những sản phẩm kinh doanh phù hợp; từ đó đưa ra thỏa thuận và ký hợp đồng mua hàng chính thức.

Câu 7: Theo anh/chị là một nhân viên thu mua cần có những kỹ năng gì?

Là một nhân viên thu mua muốn tồn tại được ở trong ngành này nhất định bạn cần phải có những kỹ năng này:

  • Có kiến thức sâu rộng về hàng hóa và giá cả thị trường: Việc hiểu rõ về sản phẩm mà mình có trách nhiệm là một điều rất cần thiết, chính vì thế vị trí này thường được giao cho những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, một nhân viên thu mua giỏi ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng mà còn phải biết dự đoán xu hướng mua hàng của khách hàng.
  • Có kỹ năng đàm phàn tốt: Tôi khẳng định với bạn rằng không một nhân viên thu mua nào lại không biết đàm phán và mặc cả với nhà cung cấp, việc làm này không khác kinh doanh là mấy chính vì thế bạn cần phải sở hữu một cái đầu thông minh nữa.
  • Năng động và sáng tạo liên tục cập nhập xu thế thị trường: đây cũng là một câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều, bởi nhà tuyển dụng hiểu rằng xu thế thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của họ, chính vì thế đây là câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được hỏi rất kĩ trong các buổi sàng lọc ứng viên.
  • Trung thực, thật thà: Vị trí nhân viên thu mua là một vị trí phải đối diện vói rất nhiều cám dỗ, chính vì vậy trên hết khi xác định làm trong ngành này bạn phải thật tỉnh táo đừng để những lợi ích là mờ mắt.

Hi vọng với các câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua và cách gợi ý trả lời câu hỏi sẽ tiếp thêm phần nào tự tin cho ứng viên. Chúc các bạn thành công.