5 câu hỏi phỏng vấn của ngành sale

407 Lượt xem

Nghề sale đang là một trong những nghề có thu nhập lớn nhất trên thế giới. Khi mới bắt đầu bước vào nghề thì bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm cũng như bằng cấp như các nghề khác.Và dưới đây chính là 5 câu hỏi phỏng vấn về nghề sale mà các nhà tuyển dụng hay dung nhất. Chắc chắn đây sẽ là kinh nghiệm phỏng vấn tuyệt vời cho bạn

1.Bạn biết gì về công ty chúng tôi.

Khi bạn ứng tuyển vào làm nhân viên sale thì việc hiểu sản phẩm cũng như hiểu công ty là một điểu không thể thiếu. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn đừng trả lời một cách chung chung về công ty. Bạn hãy trả lời về những gì mình biết về sản phẩm của công ty, phân khúc khách hang công ty nhắm tới và đối thủ cạnh tranh của công ty là gì.

2.Bạn hiểu khách hang như thế nào

Để làm một nhân viên sale xuất sắc thì việc hiểu khách hang là một điều không thể thiếu. Để bán được hàng thì việc nắm bắt được khách hàng mục tiêu là điều nhân viên sale nào cũng phải có.

Trước khi phỏng vấn bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về khách hàng mà công ty đang nhắm tới. Cách trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy nói lên những đặc điểm cụ thể của nhóm khách hàng mà công ty đang nhắm tới và bạn hãy nói lên những yếu tố tấm lý chủ yếu của khách hàng.

3.Bạn thuyết phục khách hàng như thế nào

 

Việc thuyết phục khách hàng mua hàng chính là công việc hàng ngày của nhân viên sale. Muốn trả lời câu hỏi này thì bạn cần phải có kinh nghiệm về sale hoặc bạn cần có những kiến thức cơ bản về sale. Chắc chắn những gì bạn nói trong buổi phỏng vấn chỉ là những lý thuyết về thuết phục và bán hàng nhưng nó là những kiến thức quan trọng trong ngành sale mà bất kỳ nhân viên nào cũng phải biết.

4. Tại sao bạn lại chọn nghề sale

Nghề sale là một nghề vô cùng nhiều áp lực vì thế lý do bạn làm nghề sale là vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định việc bạn có thể bán trụ lại với nghề này được bao lâu.

Bạn muốn trả lời câu hỏi này thì bạn phải biết được văn hóa của công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Nếu công ty bạn là việc theo kiểu cạnh tranh doanh số thì lý do bạn muốn kiếm thật nhiều tiền sẽ rất phù hợp nhưng nếu công ty thiên về xây dựng đội ngũ thì lý do đấy sẽ diết chết buổi phỏng vấn của bạn

5.Bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí nào nhất trong đội ngũ sale

Sale có rất nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều có những công việc khác nhau. Việc bạn xác định được công đoạn phù hợp với mình sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng sắp xếp vị trí cho bạn hơn và nếu vị trí bạn mong muốn không phải là vị trí quan trọng trong công ty thì có thể bạ không hợp với vị trí này