5 bài học từ thành công của nhà sáng lập Nike

253 Lượt xem

Phil Knight - nhà sáng lập của công ty Nike ( hãng giày thể thao nổi tiếng) vừa mới cho ra đời cuốn sách “ A Memoir by the Creator of Nike” tạm dịch là "Một Hồi ký Creator của Nike, trong cuốn sách này có điều gì bí ẩn, hãy cùng việc làm thêm tìm hiểu nhé.

Một số bí quyết quan trọng để dẫn đến thành công được ông chia sẻ.

Hãy sử dụng những năm tháng trẻ tuổi của mình để học hỏi và khám phá

Tuổi trẻ là để trải nghiệm và khám phá, hãy cứ đi đến những nơi mình thích, ăn những món mình muốn ăn và gặp những người mình muốn gặp, càng đi nhiều bạn càng có cơ hội học hỏi và trải nghiệm cuộc sống. Chính những khoảng thời gian này sẽ giúp bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều điều mới mẻ từ công nghệ, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Hãy tin vào những gì mình làm

Công việc đầu tiên của Knight là đi bán các bộ bách khoa toàn thư ở Hawaii, công việc thứ hai của ông là bán chứng khoán, ông từ bỏ tất cả để đến với công việc thứ ba đó là đi bán giày. Đặc thù của mỗi công việc khác nhau khiến ông gặp không ít khó khăn, nhưng chưa bao giờ ông thấy hối hận về những gì mình đã lựa chọn, ông luôn nghĩ chỉ cần có đam mê thì mọi rắc rối, khó khăn cũng chỉ là động lực giúp ông hoàn thành tốt công việc hơn mà thôi.

>>>Xem thêm cách thức cập nhật nhanh để trở thành một ứng viên sáng giá ngay tại https://timviec365.vn/ung-vien

>>> Xem thêm việc làm thêm theo từng ngành nghề, từng tỉnh thành tại địa chỉ: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html 

kinh nghiệm làm việc

Tìm những đối tác đáng tin cậy, trong công việc lẫn đời sống cá nhân

Bài học thành công được Knight đúc kết đó là hãy đổi xử tốt với đối tác của bạn và bạn sẽ nhận về những kết quả mong đợi. Những nhân sự được Knight TUYỂN DỤNG hầu hết là những ứng viên giỏi, ông tạo lên được sự gắn kết bằng cách trao cho nhau sự tin tưởng, việc làm này đã đẩy Nike lên một tầng cao mới.

Đừng bất cẩn, nhưng khi đã quyết định làm thì hãy dồn hết tâm huyết

Bài học thành công tiếp theo mà Knight muốn chia sẻ đó là hãy tập trung vào một ý tưởng cụ thể, dồn hết năng lượng vào nó, đừng để những thứ khác chen ngang. Ông cho rằng, nếu mổ sẻ sự quan tâm sẽ khiến mình mất tập chung và các ý tưởng sáng sẽ không được hình thành, chỉ có việc tập trung vào một hướng, chúng ta mới có đủ sức để chinh phục nó.

Luôn có kế hoạch B

Một trong những bài học thành công được Knight chú trọng đến đó là khi ông biết rằng nhà cung cấp giày duy nhất của mình là Onitsuka đã bí mật làm việc với các nhà phân phối khác tại Mỹ và loại Knight ra khỏi cuộc chơi. Ngay khi phát hiện ra điều này, Knight bắt đầu tiến hành kế hoạch B: sản xuất loại giày của riêng mình.

Hi vọng 5 bài học từ thành công của nhà sáng lập Nike sẽ giúp con đường lập nghiệp của các bạn có những bước đệm thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!